MỤC SƯ QUẢN NHIỆM
5 LÝ DO CHÚNG TA CẦN TIN NHẬN CHÚA GIÊ-SU (MSQN Kiều Tuấn Huệ) Print E-mail
Written by   
Friday, 28 February 2014 20:31

Last Updated on Friday, 28 February 2014 20:32
 
Hoi Thanh Song Tin Hy Vong 2011 Print E-mail
Written by   
Wednesday, 06 June 2012 23:21

Last Updated on Wednesday, 06 June 2012 23:28
 
Chân Thành Cảm Ơn Quý Độc Giả Vào Thăm Trang Nhà HTSTHV! Print E-mail
Written by   
Wednesday, 11 April 2012 22:36

Kính chào quý tôi con Chúa và quý thân hữu xa gần!

Chúng tôi rất vui mừng vì được quý vị ghé thăm trang nhà của

Hội Thánh Sống Tin Hy Vọng! Đây là một cố gắng nhỏ bé nữa

để mong đem được Lời Chúa đến với tất cả chúng ta, hầu cho qua

việc học biết Lời Chúa và thông hiểu lẫn nhau, chúng ta sẽ cùng

tiếp bước vững vàng trên từng chặng đường của cuộc sống, và có

nhiều cơ hội để phục vụ Chúa và mọi người xung quanh mình.

Thưa quý vị, vì khả năng chúng tôi còn nhiều giới hạn và không đủ

nhân sự để đảm đương trang website nầy nên chắc chắn còn rất

nhiều thiếu sót, rất mong quý vị góp ý và nếu có thể được cùng

tham gia với chúng tôi để trang web nầy ngày càng được ích lợi hơn.

Cầu xin Chúa ban phước thật nhiều trên quý vị và gia đình. Xin nhớ

cầu nguyện thêm cho chúng tôi. Thay mặt Hội Thánh, chúng tôi

rất cảm ơn quý vị và mong được đón tiếp với tay bắt mặt mừng chào

thăm quý vị tại Hội Thánh Sống Tin Hy Vọng vào sáng Chúa Nhật 

hàng tuần lúc 10:30am và các sinh hoạt khác nữa.

 

Địa chỉ: 1180 E. Julian St, San Jose, CA 95116

Nếu quý vị cần liên lạc, xin vui lòng gọi điện thoại cầm tay:

408-207-3098 (Cell)

Hoặc email về: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Xin thân ái mến chào quý vị.

Mục sư Kiều Tuấn Huệ

QN Hội Thánh Sống Tin Hy Vọng

Last Updated on Friday, 28 February 2014 21:52
 
CHÚA JESUS CHẾT CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN TÔI, ĐẾN BẠN VÀ CẢ NHÂN LOẠI? (MS HUỆ) Print E-mail
Written by   
Wednesday, 11 April 2012 17:00

CHÚA JESUS CHẾT CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN TÔI ĐẾN BẠN VÀ CẢ NHÂN LOẠI Ms Hue

 
NGẮM HOA - GẪM NGƯỜI Print E-mail
Written by   
Wednesday, 25 January 2012 20:54

Hôm nay, ngày Mùng Một Tết âm lịch, một ngày thật thiêng liêng đối với tất cả chúng ta, những người vẫn còn giữ những kỷ niệm đẹp đẽ của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đã là người Việt-nam, dường như ai cũng mang một tâm trạng nao nao, vui mừng khó tả trong ngày đầu năm mới. Mong sao, những ước nguyện của mọi người trong năm mới sẽ thành sự thật.

Thưa quý vị, không hiểu từ khi nào, mà ngày đầu năm của các dân tộc châu Á (trong đó có ngày Tết của người Việt) lại rơi vào những ngày đầu Xuân, khí hậu bắt đầu ấm áp, muôn vật dường như bắt đầu thức giấc sau một giấc ngủ dài của mùa đông lạnh lẽo? Chắccó lẽ vì thời tiết bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông thay đổi rất rõ rệt hàng năm, khiến cho ai cũng ao ước được có một khởi đầu mới thật tốt đẹp, rực rỡ như những đoá hoa trong mùa xuân tươi thắm.

 XUAN-mai34vx

Đầu tiên, chúng ta nhớ đến Môi-se, vị lãnh tụ tuyệt vời của dân Do thái ngày xưa, đã ngắm hoa, so sánh với loài người và thốt lên rằng: Chúa làm chúng nó trôi đi như nước chảy cuồn cuộn; chúng nó khác nào một giấc ngủ, Ban mai họ tợ như cây cỏ xanh tươi: Sáng ngày cỏ nở bông và tốt tươi; Buổi chiều người ta cắt nó và nó héo. (Thi-thiên 90:5-6)

 

Đầu năm chúng ta nói chuyện về hoa, đi đâu cũng thấy hoa, nhà nhà đều có hoa. Nói về hoa thì ai cũng nhận thấy rằng, ai là người yêu hoa, thích hoa thì dành rất nhiều thì giờ cho hoa. Nào là chuẩn bị giống hoa, rồi trồng trọt, cắt tỉa, chăm bón, nâng niu,chờ đợi, làm sao cho những cây hoa của mình lớn lên, rồi có những nụ hoa đẹp nhất, nở ra đúng nhất vào những ngày Tết hoặc những ngày nào mà họ mong muốn. Những người mà ít yêu hoa, quý cảnh nhất, cũng ráng tìm cách mua, hoặc xin đâu đó vài nhánh hoa, chậu hoa cắm trong nhà mấy ngày Tết, để gọi là chơi xuân. Tết gắn liền với hoa, hoa gắn với Tết. Ngắm hoa cũng rất thú vị, mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp, sắc thái khác nhau và ngay cả ý nghĩa cũng khác nhau (cũng do con người tự đặt ra!). Ngắm hoa, ngẫm người, giống như ‘ôn cố, tri tân’. Người xưa cũng như người nay, ai ngắm hoa cũng có những bài học thật hay để áp dụng vào cuộc đời của mình.

 

 

 

Đầu tiên, chúng ta nhớ đến Môi-se, vị lãnh tụ tuyệt vời của dân Do thái ngày xưa, đã ngắm hoa, so sánh với loài người và thốt lên rằng: Chúa làm chúng nó trôi đi như nước chảy cuồn cuộn; chúng nó khác nào một giấc ngủ, Ban mai họ tợ như cây cỏ xanh tươi: Sáng ngày cỏ nở bông và tốt tươi; Buổi chiều người ta cắt nó và nó héo. (Thi-thiên 90:5-6)

 XUAN-IMG 0040


Quả thật vậy, ngày hôm nay, những nụ hoa nở ra thật tươi thắm đẹp đẽ, ai cũng muốn ngắm nhìn, trân quý. Nhưng chỉ một
thời gian sau, thậm chí vài ngày sau, dầu có tìm mọi cách gìn giữ, bảo vệ hết sức thì hoa cũng xuống sắc, dần dần tàn héo và người ta chỉ mong đem nó vào sọt rác cho nhanh. Đời người cũng vậy, lúc còn tuổi trẻ, thanh xuân, khoẻ mạnh, ai cũng tưởng rằng nó sẽ kéo dài mãi, tha hồ phung phí sức lực, tài năng, sự khôn ngoan để làm việc, hưởng thụ, chẳng cần lo nghĩ gì đến một ngày nào đó, nó sẽ hết!... Nhưng rồi một ngày, tất cả những ngày tháng vui vẻ, tốt đẹp, khoẻ mạnh cũng sẽ ra đi mà không hẹn trở lại. Đôi khi nó chấm dứt một cách thình lình như chưa từng có mặt trên đời nầy. Như vậy, cần phải đặt câu hỏi: Mỗi người trong chúng ta cần phải làm gì có ích lợi (Cho chính mình hay người khác) khi biết rằng thời gian chúng ta có thật ngắn ngủi, giới hạn và kết thúc bất ngờ? Hãy mau sử dụng thời gian còn lại của mình cách đúng đắn nhất, đừng hoang phí nó, kẻo có ngày hối tiếc cũng không còn nữa.

 
 
 
 XUAN-ha5

 


Một người khác có những lời dạy rất đáng lưu tâm cho con người chúng ta ở mọi thời đại, đó là chính Chúa Jesus, đã nhắc nhở:

28 Còn về phần quần áo, các ngươi lại lo lắng mà làm chi? Hãy ngắm xem những hoa huệ ngoài đồng mọc lên thể nào: chẳng làm khó nhọc, cũng không kéo chỉ; 29 nhưng ta phán cùng các ngươi, dẫu vua Sa-lô-môn sang trọng đến đâu, cũng không được mặc áo tốt như một hoa nào trong giống đó. 30 Hỡi kẻ ít đức tin, loài cỏ ngoài đồng, là giống nay còn sống, mai bỏ vào lò, mà Đức Chúa Trời còn cho nó mặc đẹp thể ấy thay, huống chi là các ngươi! Ma-thi-ơ 6:28-30

Chúa Giê-xu không chỉ là con người như chúng ta, mà còn là Đấng Tạo Hoá quyền năng, biết trước tất cả mọi sự.Muôn vật do chính tay Ngài dựng nên, mỗi tạo vật Ngài dựng nên đều có mục đích và sự cung ứng cần thiết để nó tiếp tục được sống động và hoàn thành mục đích mà Ngài muốn nó cần phải thực hiện.

Thật như vậy, không ai phủ nhận rằng, hoa là một loài tạo vật đẹp đẽ nhất trong các loài. Hàng ngàn loại hoa, với mầu sắc, hương thơm, hình dáng, kích thước khác nhau, khiến cho ai biết thưởng thức hoa phải không ít lần gật gù thầm phục kỳ công của Đấng Tạo Hoá. Hoa đem lại cho con người cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, thanh thản. Ngắm nhìn hoa, thưởng thức mùi hoa và sử dụng hoa thay cho lời nói, v.v... đã trở thành một phần không thể thiếu được trong đời sống con người từ ngàn xưa đến nay. Chúa Jesus phán rằng,mặc dầu loài hoa không phải lo làm lụng cực nhọc, kéo chỉ vất vả, nhưng giàu có, sang trọng như vua Sa-lô-môn cũng không có những bộ áo quần đẹp đẽ như các loài hoa. Tại sao? Vì loài hoa được chính Ngài lo lắng, chăm sóc và Ngài mục đích tạo ra từng loại hoa, để loài hoa trở thành một niềm vui, một sự tô điểm sắc mầu cho thế giới xinh đẹp nầy của Ngài.

 Quý vị và tôi, cũng đã được Ngài tạo dựng nên và đặt để chúng ta vào cuộc đời nầy theo ý định của Ngài, theo ý muốn tốt đẹp nhất mà Ngài đã có trên chúng ta. Vì vậy, Ngài cũng luôn bảo vệ, chăm sóc, cung ứng cho chúng ta mọi nhu cầu mà chúng ta cần có. Con người quý hơn tất cả các loài vì có linh hồn, do linh hồn chúng ta mới hiểu biết về Đức Chúa Trời là ai và Ngài đã làm gì cho mình. Do đó muốn được hưởng phước hạnh và không phải lo lắng về vật chất, chúng ta cần phải hết lòng tìm kiếm Chúa và sự công chính của Ngài, Ngài sẽ là Đấng chăm lo cho chúng ta tất cả mọi việc khác.

Điều nầy dường như khó tin cho những ai là người thực dụng và hay nghi ngờ. Nhưng đó là sự thật và là kinh nghiệm sống của những người yêu mến Chúa. Chúa Giê-xu phán rằng: ‘Hãy Xin Sẽ Được, Hãy Tìm Sẽ Gặp, Hãy Gõ Cửa, Sẽ Mở Cho’ (Ma-thi-ơ 7:7)

Ước mong tất cả chúng ta sẽ tìm thấy được niềm an vui, thoả lòng và sự bình an thật từ Đấng Tạo Hoá, Cha yêu thương của chúng ta, qua Cứu Chúa Giê-xu Christ, Đấng hằng luôn chăm sóc, bảo vệ chúng ta hằng ngày trong suốt năm mới nầy. Amen!

Mục sư Kiều Tuấn Huệ

Xuân 2012

Last Updated on Friday, 10 February 2012 05:43
 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 1 of 2